Party Package - Cover Web -PC
Wedding Package 129,000 - Web Desktop - Promo
Web Cover Desktop - ผ่อนงานแต่ง
previous arrow
next arrow

รีวิว “งานแต่งที่ไม่ต้องใช้งบเยอะ แต่ดูเรียบหรูและเรียบง่ายในงานเดียว” ประสบการณ์สุดประทับใจของเจ้าสาวรุ่นพี่ ณ Cinnamon Residence

“ตาลตั้งใจจะจัดงานแต่งงานเล็กๆ อบอุ่นๆ ค่ะ” คุณตาลเล่าคอนเซปต์การจัดงานแต่งงานของเธอให้ HappyWedding.life ฟัง “ทีแรกอยากจัดงานเอาท์ดอร์นะคะ แต่ตาลจัดงานแต่งงานเดือนกันยายนเลยกังวลเรื่องฝน จึงตัดสถานที่เอาท์ดอร์ออกไป แล้วเริ่มหาสถานที่จัดงานตามคอนเซปต์ที่ตั้งไว้ จนได้มาอ่านรีวิวของ HappyWedding.life ค่ะ เห็นธีมของเขาสวยดี สถานที่ก็ไม่ไกลจากบ้าน เลยลองเข้าไปดูค่ะ”

“ตาลดู Cinnamon Residence  เป็นที่แรก แต่ก็ยังไปดูอีกหลายที่ ส่วนใหญ่เป็นโรงแรม แต่มันก็ดูจริงจังเกินไป เพราะไม่อยากตัดเค้กหรือมีพิธีการอะไรมาก เราตั้งใจว่าพิธีเช้าก็ทำให้ถูกต้องตามประเพณี แต่ตอนเย็นอยากให้เป็นรูปแบบของเรามากกว่า คิดไปคิดมา ที่ Cinnamon Residence ตอบโจทย์ตาลที่สุดค่ะ”   

“เหตุผลหนึ่งที่เลือก Cinnamon Residence เพราะแฟนชอบค่ะ เขาชอบห้องที่จัดเลี้ยง ดูรีแลกซ์ แต่คุณพ่อคุณแม่ตอนพามาดู เขาก็ยังนึกภาพไม่ออกว่าถ้าจัดงานที่นี่แล้วจะออกมาเป็นยังไง เพราะผู้ใหญ่ก็จะคิดว่างานแต่งต้องมีโต๊ะจีนนะ เราเลยแก้ปัญหาด้วยการจัดโต๊ะให้เขาค่ะ (ยิ้ม) และก็เสริมโต๊ะห้องด้านหลังสำหรับผู้ใหญ่ให้เขานั่งสบายๆ มีจอให้เห็นภาพในงานตลอด ส่วนห้องจัดเลี้ยงตาลขอให้เขาจัดเป็น long table 3 โต๊ะ แยกผู้ใหญ่ฝั่งเจ้าบ่าว เจ้าสาว และก็ผู้ใหญ่ที่ทำงานค่ะ"

ห้องพิธีสงฆ์

มุมรดน้ำสังข์

"แพ็คเกจของตาลจะรวมทุกอย่างแล้ว ตั้งแต่งานพิธีเช้า งานเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ ตกแต่ง"

"ตาลซื้อแพ็คเกจสำหรับแขก 180 ท่าน น่าจะเป็นแพ็คเกจสูงสุดค่ะ  ซึ่งแพ็คเกจของตาลจะรวมทุกอย่างแล้ว ตั้งแต่งานพิธีเช้า งานเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ ตกแต่ง จริงๆ เรียกว่าเตรียมให้หมดเลยดีกว่าค่ะ สำหรับพิธีเช้า เท่าที่ตาลไปถามมาหลายที่ ที่ Cinnamon Residence ถือว่าถูกนะคะ ได้ทั้งพิธีหมั้น พิธีสงฆ์ รดน้ำสังข์และรับไหว้ พระก็นิมนต์ให้ แขกงานเช้าประมาณ 50 คน พร้อมคอฟฟี่เบรกให้ด้วย แต่ว่าตาลสั่งซุ้มอาหารเพิ่ม กลัวว่างานจะเลทไปจนเกือบเที่ยงกลัวแขกจะหิว"

พิธีหมั้น

ตกแต่งบริเวณงาน 

"ธีมงานทั้งเช้าและเย็นตาลบอกกับทาง Cinnamon Residence ว่าอยากได้สีโรสโกลด์ สีโอรส เขาก็จัดการให้ ภาพรวมตรงกับที่เราต้องการเลยค่ะ พอถ่ายรูปออกมาก็ยิ่งสวย ถ้าดูสถานที่จริงอาจจะรู้สึกเล็กไปหน่อย แต่พอถ่ายรูปออกมาแล้วมันดูดี มุมไหนก็สวย ทุกอย่างตกแต่งให้หมดเลย กรอบรูปเขาก็มีให้ เราแค่เตรียมรูปไปค่ะ"

ของชำร่วย

"งานเย็นเรียบง่าย พิธีไม่เยอะ แต่เจ้าสาวชอบมาก"

"งานเย็นตาลชิลล์มาก เพราะตาลไม่อยากให้งานมีพิธีการอะไรมาก เริ่มงาน 6 โมง ก็ถ่ายรูปกันตรงแบ็กดรอป ถึงเวลาก็เปิดตัวบ่าวสาว ผู้ใหญ่ขึ้นมาอวยพร ริมแชมเปญ แล้วก็พูดความรู้สึกกันนิดหน่อย เป็นอันจบพิธีค่ะ เรียบง่ายอย่างที่ต้องการ" 

พรีเซนเตชั่นน่ารักๆ

เปิดตัวบ่าวสาว

"เรื่องการตกแต่งตาลให้ทาง Cinnamon Residence ดูแลเลยค่ะ คือเอาตามแบบที่ดูเลย ตาลจะกังวลเรื่องอาหารมากกว่าว่าแขกผู้ใหญ่จะได้ทานอาหารครบมั้ย เลยไปเน้นทางโรงแรมให้ช่วยดูตรงนี้เป็นพิเศษค่ะ ตาลเลือกจัดเป็นค็อกเทลค่ะ แต่ขอให้ทางโรงแรมช่วยตักแบ่งอาหารสำหรับแขกผู้ใหญ่ในห้อง เขาจะได้ไม่ต้องเดินมาตักเอง ซึ่งทางโรงแรมก็จัดการให้"

รินแชมเปญ

"ตัดสินใจถูกที่เลือกจัดงานแต่งงานที่นี่"

"กลายเป็นว่าผู้ใหญ่ชอบมากทั้งบรรยากาศและอาหาร โดยเฉพาะขาหมูเยอรมันกับหอยแมลงภู่อบชีสแนะนำเลยค่ะ ส่วนเพื่อนๆ ก็ชอบค่ะเพราะทุกคนจะได้เดินคุยกัน เลยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น ดูเป็นกันเอง ถือว่าตัดสินใจถูกค่ะที่เลือกจัดงานแต่งงานที่ Cinnamon Residence ราคาก็เป็นมิตร การตกแต่งงานหรือการประสานงานต่างๆ ของเซลล์หรือทีมงานก็ราบรื่น เราไม่ต้องจู้จี้อะไรมากมาย เขาก็รันงานได้อย่างมืออาชีพเลยค่ะ"

คุณตาลแนะนำว่าที่บ่าวสาวที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นหาสถานที่ยังไง “ถ้าตอนนี้ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอะไรก่อนดี ให้เริ่มจากคอนเซปต์งานก่อน แขกประมาณกี่คน พอได้จำนวนแขก ได้รูปแบบงาน จะทำให้เรารู้แล้วว่าสถานที่แบบไหนจะตอบโจทย์ค่ะ อ๋อ อย่าลืมเรื่องงบประมาณด้วยนะคะ ก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยสกรีนสถานที่จัดงานแต่งงานค่ะ”  

Credit Photopher : keetawatphotography

ขอขอบคุณเว็บไซด์ https://www.happywedding.life สำหรับบทความ